FUJIIRYOKI HWP-55


FUJIIRYOKI HWP-77


Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao nước thải axit của máy nước ở trung tâm ít hơn ở nhà khách hàng ?

Tùy vào áp lực nước của mỗi gia đình của khách hàng mà cho ra lưu lượng nước tương ứng. Nếu áp lực nước khoảng 1 bar (100kpa) thì tỷ lệ nước là 17:1. Nếu áp lực nước đạt khoảng 3,5 bar (350kpa) thì tỷ lệ nước là 19:1.

2. Một ngày nên uống bao nhiêu nước ion kềm là đủ ? Nếu uống nhiều quá có ảnh hưởng gì không vì cơ thể quá kiềm cũng không tốt ? Trẻ em mấy tuổi thì mới dùng ?

Mỗi ngày tùy cân nặng cơ thể cần bổ sung từ 2-2,5 lít nước, và nên uống khoảng 1 lít nước kiềm. Không nên uống quá nhiều nước kiềm trong ngày. Trẻ em từ 4 tuổi trở lên có thể uống nước kiềm nhưng sử dụng nước kiềm nhẹ (pH 8.5)

3. Lõi lọc tinh dùng bao nhiêu lâu phải thay ? Các cháu nói là công suất 16000l, nếu nhà ít người thì sau khoảng 2,5 đến 3 năm mới hết công suất, sao trong catalog lại ghi 2 năm phải thay ?

16.000 L hoặc 2 năm là tuổi thọ của lọc và cẩn phải thay theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng nước và sức khỏe. Có thể gia đình ít người dùng hơn 2 năm mới hết 16.000 L, tuy nhiên cần thay vì sau 2 năm có thể chất lượng lọc không còn được đảm bảo.

4. Máy HWP dùng mấy tấm điện cực ? Tấm này cơ chế hoạt động như thế nào để vệ sinh ? Có phải thay tấm điện cực không ? Giá thay là bao nhiêu.

Máy dùng 5 tấm. Tấm điện được cung cấp dòng điện 1 chiều và phân ra thành điện cực dương (+) và điện cực âm (-) có tác dụng tạo ra quá trình điện phân nước. Giữa 2 điện cực có màng ngăn ion để tách ra 2 nguồn nước kiềm (ở điện cực âm) và nước axit (ở điện cực dương). Khi vệ sinh, máy sẽ đảo chiều điện cực để làm sạch. Tấm điện cực có tuổi thọ khoảng 1.100 giờ hoạt động ( > 8 năm sử dụng liên tục). Tấm điện cực khi thay có giá trị tương đương 20% giá thiết bị.

5. Nước cứng là nước gì và nước mềm là nước gì ? Máy HWP tạo ra nước cứng hay mềm ?

Nước cứng là loại nước tự nhiên chứa hàm lượng cao cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít. Nước cứng trung bình: CaCO3 - 150mg/lit, nước rất cứng: CaCO3 > 300mg/lít. Nước mềm: CaCO3 < 50mg/lít. Máy điện phân HWP không làm thay đổi độ cứng của nước. Do vậy, ở khu vực nước có độ cứng cao (qua khảo sát) thì cần xử lý nguồn nước đầu vào để đảm bảo cho các thiết bị sử dụng nước trong gia đình (máy giặt, bình nóng lạnh, van vòi nước, bình đun nước nóng, máy điện phân....)

6. Tại sao nước kiềm thấy có nhiều vẩn màu trắng? Đó là cặn bẩn hay cặn canxi? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Cách xử lý?

Một số khu vực nước sinh hoạt có hàm lượng Canxi cao (khoảng 200mg/lit), qua điện phân có thể sẽ xuất hiện canxi kết tủa hoặc bám trên thành bình đựng, trong ấm đun. Đó không phải cặn bẩn vì lọc trong máy của Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, nước có thể uống trực tiếp tại vòi. Sử dụng nước kiềm giàu canxi không nguy hại cho sức khỏe với lượng uống hàng ngày khoảng 1 lít. Tuy nhiên phải thường xuyên rửa bình chứa và xoong nồi. Ngoài thiết bị điện phân thì các thiết bị sử dụng nước khác trong gia đình cũng bị ảnh hưởng, giảm tuổi thọ. Vì vậy, nên lắp đặt hệ thống xử lý làm mềm nước cho cả gia đình hoặc trước khi cấp vào máy điện phân.

7. Tại sao các chỉ số PH trên màn hình hiện thị nhấp nháy lâu ?

Trường hợp dẫn đến lý do như vậy là:

1. Do lâu không sử dụng, tấm điện cực bị nguội và cần thời gian làm ấm ( 30s - 1 phút)

2 . Mất điện hoặc rút phích cắm ra dẫn đến tấm điện cực bị nguội lạnh (1-2 phút) Trong trường hợp này, mở van nước và chờ cho đến khi chỉ số pH dừng nhấp nháy.

8.Tại sao đèn hiển thị nhấp nháy suốt không dừng lại? Làm thế nào để xử lý?

Trong trường hợp lưu lượng nước quá cao hoặc quá thấp, quá trình điện phân sẽ không thể xảy ra nên đền sẽ nhấp nháy không dừng. Cụ thể:
1. Nước kiềm (8.5-9.0-9.5): lưu lượng > 5 lít/phút
2. Nước kiềm mạnh (10.5) và axit (2.5 - 5.5):  lưu lượng > 2,5 lít/phút
3. Lưu lượng quá thấp: < 1 lít/phút
Cách xử lý:
- Lưu lượng quá cao: vặn nhỏ bớt van cấp nước hoặc lắp van điều áp
- Lưu lượng quá thấp: Lắp bơm tăng áp

9. Tấm điện cực làm bằng chất liệu gì ? Tại sao ?

Tấm điện cực làm bằng titanium và phủ ngoài platium (bạch kim). Tấm điện cực được làm  bằng titanium bởi vì nó không có từ tính an toàn với cơ thể con người, được áp dụng trong y tế rất rộng rãi và phổ biến. Phủ lớp platium để gia tốc tốc độ điện phân của thiết bị và chống lại sự oxy hóa cho tấm điện cực.

10. Nước ion kiềm có để được lâu không ? Có nên tích trữ không?

Độ pH của nước ion kiềm sẽ giảm sau 5 ngày. Hydro có chưa trong nước sẽ giảm sau 2 tiếng đồng hồ. Để tích trữ nước kiềm giàu hydrogen, nên sử dụng bình tối màu và cất trong tủ lạnh có thể sử dụng trong 2 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng ngay sau khi lấy nước để đảm bảo nước đã được khử khuẩn, cụm cấu trúc phân tử nước nhỏ thẩm thấu nhanh và giàu hydrogen nhất.

11. Nước ion kiềm khi đun sôi thì có thay đổi độ pH và Hydrogen không? Làm thế nào để uống nước ấm mà vẫn có hydrogen

Khi đun sôi, độ pH của nước ion kiềm không thay đổi nhưng sẽ không còn Hydrogen do tác dụng của nhiệt. Để uống nước ấm có hydrogen, đung sôi nước kiềm, sau đó pha với nước kiềm lạnh và uống ngay.

12. Máy HWP sau nhiều năm dùng thì độ PH có bị giảm không ? Có chuẩn như ban đầu không ? Nếu không chuẩn thì xử lý như thế nào ?

Tấm điện cực của thiết bị có tuổi thọ nhất định. Sau nhiều năm sử dụng có thể độ pH không đạt chuẩn. Nếu pH không đạt chuẩn có thể cho vào khay chứa Sodium viên canxi của nhà sản xuất để tăng độ pH. Ngoài ra, có thể do tấm điện cực bị cặn canxi bám xung quanh có thể làm giảm khả năng điện phân, vì vậy thiết bị cần được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ.

13. Có thể lắp máy điện phân cùng máy lọc nước RO không?

Máy lọc nước RO với màng lọc siêu nhỏ (0,001 micromet) đã loại bỏ hết chất khoáng có trong nước , vì vậy không thể sử dụng nước đã qua máy lọc RO để điện phân. Để điện phân ra nước kiềm và axit thì trong nước phải có khoáng chất.

14. Giá thiết bị và lọc cao như vậy thì không phù hợp với thu nhập của người Việt Nam.

1. Giá thành sản xuất nước kiềm với HWP-55:
* 2 Năm đầu tiên: 60trđ : 16000 lít = 3.750 đồng/lít
* Từ năm thứ 3: (4,5tr+3,6tr) : 2 : 8000 Lít = 506 đồng/lít

2. Giá thành sản xuất nước kiềm với HWP-77:
* 2 năm đầu tiên: 80trđ : 16000 lít = 5.000 đồng/lít
* Từ năm thứ 3: (4,5tr + 3,6tr) : 2 : 8000 lít = 506 đồng/lít

15. Thiết bị có thực sự sản xuất tại Nhật Bản không? Có giấy chứng nhận gì không? Tại sao một số máy khác cũng của Nhật hoặc Hàn Quốc giá rẻ hơn?

1. Thiết bị sản xuất 100% tại Nhật Bản, không sản xuất ở nước thứ 3. Thiết bị được Bộ Y tế lao động Nhật Bản công nhận là Thiết bị y tế sử dụng trong gia đình, có số hiệu y tế. Không phải thiết bị điện phân nào cũng có chứng nhận này, để được chứng nhận phải được kiểm tra lâm sàng.

2. Một số thiết bị khác của Nhật và Hàn Quốc giá rẻ hơn vì liên quan đến các thông số kỹ thuật và công nghệ của thiết bị. Ví dụ:

- Máy của Fujiiryoki tạo ra hàm lượng Hydrogen cao vượt trội do có chế độ H2 Plus.

- Tỷ lệ nước tạo ra 19:1, tiết kiệm nước hơn so với các thiết bị tỷ lệ 4:1, 5:1

- Máy của Fujiiryoki có cơ chế tự động điều chỉnh cường độ điện phân, tạo ra nước có độ pH ổn định và chính xác cao hơn (có thể chia sẻ bảng so sánh với Kangen)....

16. Tại sao nước axit pH 2.5 lại có khả năng khử khuẩn? Thông thường người ta hay khử khuẩn bằng cồn. Có gì khác nhau không?

1. Cồn ethanol có khả năng khử khuẩn do Ethanol xâm nhập qua màng tế bào vi khuẩn, làm đông cứng protein trong tế bào, từ đó tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng. Tuy nhiên dùng cồn sẽ làm khô da tay nếu sử dụng trực tiếp cồn.

2. Nước axit pH 2.5 có khả năng khử khuẩn nhờ 3 yếu tố:

- Axit pH 2.5 là môi trường nhiều loại vi khuẩn không thể sống.

- Axit pH 2.5 được tạo ra khi cho thêm muối ăn. Thiết bị điện phân tạo ra axit HClO là axit có tính oxy hóa mạnh, do vậy nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn, virus.

- Axit pH 2.5 được tạo ra có chứa nhiều oxy (ngược với nước kiềm giàu hydrogen) nên tế bào vi khuẩn bị lão hóa nhanh chóng và chết đi trong môi trường oxy hóa mạnh.

3. Nước axit pH 2.5 được tạo ra từ muối ăn, an toàn cho cơ thể và không làm khô da tay như cồn. Khi sử dụng cồn phải sử dụng đúng loại (75 độ) mới cho hiệu quả tốt nhất.

17. Nước kiềm dùng để uống thì có tác dụng như thế nào với sức khỏe? Tại sao không nên uống thuốc với nước kiềm?

1. Tác dụng của nước kiềm:

- Nước ion kiềm qua điện phân có cấu trúc phân tử nước nhỏ hơn nước thông thường gấp 3 lần (4-6 phân tử/cụm) nên thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn, giúp bù nước nhanh chóng. Đồng thời, giúp quá trình đào thải, bài tiết của cơ thể diễn ra nhanh và mạnh hơn.

- Nước ion kiềm có độ kiềm từ 8.5 - 9.5 sẽ giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể (do căng thẳng, do ăn uống không cân bằng), từ đó phòng tránh được các triệu chứng bệnh như đau dạ dày. Cơ thể khi vận động tiết ra axit lactic gây mỏi cơ, nước kiềm giúp khả năng vận động được duy trì bền bỉ hơn. Việc kiềm hóa cơ thể cũng giúp phòng tránh nguy cơ gây ung thư do tế bào ung thư thường phát triển tốt trong môi trường axit (độ pH máu dưới 7.0).

- Nước ion kiềm giàu Hydrogen có khả năng khử oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa, cho làn da đẹp hơn. Hydrogen giúp ngăn ngừa triệu chứng bệnh mất trí nhớ và có khả năng kéo dài khả năng sinh sản ở phụ nữ do quá trình lão hóa buồng chứng diễn ra chậm hơn.

2. Không nên uống thuốc với nước kiềm vì các thành phần sản xuất thuốc tây thường mang tính axit. Nếu dùng với nước kiềm có thể làm mất tác dụng của thuốc. Khi dùng thuốc, KH hãy sử dụng nước trung tính pH 7.0.

18. Uống nước ion kiềm có giúp cải thiện táo bón?

Các nghiên cứu y học và khoa học về nước ion kiềm từ nhiều quan điểm khác nhau đã được thực hiện và vẫn đang tiếp tục. Người ta đã kết luận rằng nước ion kiềm có tác dụng cải thiện nhu động ruột bất thường như tiêu chảy mãn tính hoặc táo bón.

19. Những tác dụng và lợi ích của nước ion kiềm vẫn được giữ lại sau khi pha trà với nó hoặc lưu trữ trong một thời gian dài?

Độ pH của nước ion kiềm khi pha trà không thay đổi. Do tính chất thẩm thấu, trà sẽ có vị đậm đà hơn, màu sắc đậm hơn so với nước bình thường. Khi lưu trữ lâu dài từ 5 ngày trở lên nước kiềm sẽ dần trở về trung tính. Không nên lưu trữ vì có thể vi khuẩn sẽ xâm nhập và sinh sôi trong bình chứa. Tốt nhất là sử dụng nước kiềm tươi.

20. Có hiệu quả chống lại bệnh tiểu đường và viêm da dị ứng?

1. Nước ion kiềm được phê duyệt theo Luật Dược phẩm để cải thiện các triệu chứng tiêu hóa như tiêu chảy mãn tính, kiểm soát tăng động, khó tiêu và lên men bất thường ở dạ dày và ruột.

2. Mặc dù có những cơ sở lâm sàng đang sử dụng nước ion kiềm cho mục đích điều trị bệnh tiểu đường hoặc viêm da dị ứng, những tác dụng có lợi như vậy chưa được chứng minh

21. Có phải nấu cơm với nước ion kiềm làm cho nó ngon hơn?

PH kiềm có thể thủy phân tinh bột gạo dẫn đến việc sản xuất đường và tinh bột nhão giảm. Những thay đổi này có thể góp phần làm cho cơm chín ngon hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn là một vấn đề hoàn toàn khác với việc sử dụng cho mục đích y tế và các tác dụng có lợi

22. Nước ion kiềm có loại bỏ hóa chất nông nghiệp khi rửa rau?

Đối với rau trong thị trường, vv, lượng hóa chất nông nghiệp còn lại hầu như không thể phát hiện được. Rửa bằng nước kiềm mạnh chắc chắn làm sạch các hóa chất nông nghiệp. Tuy nhiên, kết quả sạch sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại dung môi cơ sở hóa học

23. Tại sao chúng ta có thể sử dụng nước kiềm mạnh (pH ≥10) để đun sôi và hầm trong khi chúng ta không thể uống nó?

Khi đun sôi, nước kiềm có xu hướng trung tính hóa do vậy có thể dùng nước độ pH > 10 sau khi đu hoặc hầm nấu thức ăn. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là hiệu quả đối với các triệu chứng tiêu hóa chỉ có khi uống nước kiềm tươi. Khi đun nấu thì hiệu quả đó sẽ không được như mong đợi.

24. Người già và trẻ nhỏ có thể sử dụng nước ion kiềm không?

Đối với trẻ em hoặc người già, ban đầu nên sử dụng nước ion kiềm có pH thấp (khoảng pH8 đến 8,5) và khi quen với nó, giá trị pH có thể tăng dần. Ngoài ra, đối với trẻ sơ sinh (đến khoảng 1 tuổi), vì chúng uống sữa mẹ hay sữa, nên nhu động ruột của chúng khác với người lớn và vì vậy không nên dùng nước ion kiềm. Tuy nhiên, khi trẻ bắt đầu ăn các loại thực phẩm giống như người lớn, về cơ bản sẽ không có vấn đề gì để họ uống nước ion kiềm.

25. Nếu một người không có triệu chứng rối loạn tiêu hóa uống nước kiềm, liệu họ có thể trung hòa axit dạ dày của người đó không?

1. Không giống như các loại thuốc kiểm soát axit, khả năng kiểm soát axit của nước ion kiềm là nhẹ nên nước khó có thể trung hòa toàn bộ axit dạ dày gây ra tác dụng có hại.

2. Nước ion kiềm không cho thấy bất kỳ tác dụng ngay lập tức nhưng tác dụng chậm và an toàn bằng cách uống thường xuyên, liên tục. Ngoài ra, cho đến nay không có báo cáo nào về các vấn đề xảy ra khi nước kiềm được uống bởi một người khỏe mạnh.

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE: 0911835589

Chuyên gia tư vấn mùi hương của Genki, sẽ tư vấn mùi hương phù hợp nhất cho không gian của bạn hoàn toàn miễn phí.

Hãy để số điện thoại Genki sẽ liên hệ cho bạn.